ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Amanda

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-18807418997

WhatsApp : +8618807418997

Free call

การใช้งานทั่วไปและประโยชน์สำหรับการใส่ชุดแบตเตอรี่ เขียนโดย Anton Beck โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2022 เวลา 09:22 น.

April 28, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การใช้งานทั่วไปและประโยชน์สำหรับการใส่ชุดแบตเตอรี่ เขียนโดย Anton Beck โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2022 เวลา 09:22 น.

ผู้บริโภคใช้ก้อนแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายแม้ว่าอุปกรณ์ในอุดมคติจะต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่เย็นโดยปราศจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่รุนแรง และปราศจากการกัดกร่อน สารเคมี น้ำ แรงกระแทก และการสั่นสะเทือน การตั้งค่านี้ไม่เสมอไปอุปกรณ์บางอย่างที่ใช้ในกระบวนการผลิตสารเคมีอาจสัมผัสกับสารเคมีอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้กลางแจ้งอาจต้องรับมือกับอุณหภูมิที่รุนแรงและความชื้นในปริมาณมาก

ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้อาจส่งผลเสียต่อก้อนแบตเตอรี่การกัดกร่อน สารเคมี น้ำ และอุณหภูมิที่ผันผวนอาจทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อยถึงสำคัญหรือทำให้ก้อนแบตเตอรี่ทำงานผิดปกติการสั่นสะเทือนหรือแรงกระแทกอาจทำให้การเชื่อมต่อทางไฟฟ้าของชุดคลายหรือเสียหายได้นอกจากนี้ ปัญหาเหล่านี้อาจทำให้อายุแบตเตอรี่สั้นลง

ลูกค้าที่กำลังมองหาชุดแบตเตอรี่แบบกำหนดเองสามารถเลือกได้การใส่แบตเตอรี่ในระหว่างกระบวนการผลิตการใส่แบตเตอรีเกี่ยวข้องกับการวางสารประกอบทั้งหมดหรือบางส่วนรอบๆ แบตเตอรี่ที่ใส่ไว้ในแม่พิมพ์

ตรวจสอบ Ebook การออกแบบกล่องแบตเตอรี่ของเรา

ลักษณะการเติมแบตเตอรี่

การใส่กระถางเกี่ยวข้องกับการใช้แม่พิมพ์ที่ยึดแบตเตอรี่ไว้กับที่สำหรับการใช้สารในการปลูกการเชื่อมต่อทางไฟฟ้าและระบบจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ทั้งหมดได้รับการติดตั้ง ทดสอบ และตรวจสอบก่อนกระบวนการเติม เนื่องจากอาจไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้หากก้อนแบตเตอรี่ผ่านการห่อหุ้มห่อหุ้มเต็ม

 

Battery Pack Potting Encapsulation

ชุดแบตเตอรี่แบบกำหนดเองระหว่างกระบวนการเติมและการห่อหุ้ม

สารประกอบสำหรับปลูกนั้นมาจากอะคริลิก อีพอกซีเรซิน โพลียูรีเทนและซิลิโคนประเภทของสารประกอบที่ใช้สำหรับการเติมก้อนแบตเตอรี่ขึ้นอยู่กับการทราบสภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่น ตลอดจนคุณสมบัติทางกายภาพของวัสดุ สภาวะแวดล้อม และข้อกำหนดในการประมวลผล

  • ซิลิโคน:ซิลิโคนมีความทนทานต่ออุณหภูมิทั้งในสภาพแวดล้อมที่ร้อนจัดและเย็นจัดถือเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุดสำหรับการลงกระถาง
  • คริลิค:อะคริลิคแข็งตัวเร็วและทนต่อสารเคมีโดยทั่วไปจะมีต้นทุนที่สูงกว่าสารประกอบอื่นๆอะครีลิคจะมีความหนาได้จำกัด
  • อีพ็อกซี่:อีพ็อกซี่ให้ความต้านทานความร้อนและทนต่อสารเคมีในขณะที่ให้การป้องกันที่แข็งปานกลางอีพ็อกซี่อาจได้รับความเสียหายจากการกระแทก
  • ยูรีเทน:ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีราคาถูกที่สุดนุ่มกว่าสารในการปลูกแบบอื่นๆ ที่มีความทนทานต่อการเสื่อมสภาพที่อุณหภูมิสูงกว่า 200°

สารประกอบเหล่านี้มีระดับความแข็งและความนุ่มนวลต่างกันนอกจากนี้ยังอาจมีความสามารถที่แตกต่างกัน เช่น การหน่วงการติดไฟ ความเสถียรทางความร้อน การกระจายความร้อน และการปรับปรุงความแข็งแรงไดอิเล็กตริก

กระบวนการเติมแบตเตอรี่

ดูวิดีโอสั้นๆ นี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการเติมแบตเตอรี่แบบกำหนดเอง

https://youtu.be/ymNWq1wGUgU

แอปพลิเคชั่นที่ต้องการ Potting

การใช้งานการเติมแบตเตอรี่จะแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์และอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ที่ประสบปัญหาทางทะเลหากมีความชื้นมากเกินไปและสัมผัสกับน้ำเค็มบนท่าเรือและเรือจะต้องผ่านการเติมแบตเตอรี

แผงควบคุมและอุปกรณ์ต้องเผชิญกับอุณหภูมิที่ผันผวนอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เช่น ในเครื่องบินและเครื่องบินทหาร อาจได้รับประโยชน์จากการเติมแบตเตอรี่ เนื่องจากก้อนแบตเตอรี่จะได้รับการปกป้องมากขึ้นและอุณหภูมิผันผวนน้อยลง

อุปกรณ์ใดๆ ที่อาจเกิดการกระแทกและแรงสั่นสะเทือน จากโทรศัพท์มือถือตกหล่น แบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่สำหรับรถเข็น ชุดแบตเตอรี่กล้องวิดีโอ คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป และอุปกรณ์พกพาอาจกลายเป็นกระถางเพื่อดูดซับแรงสั่นสะเทือนและการกระแทก

เคมีแบตเตอรี่สำหรับการเติม

ทั้งคู่แบตเตอรี่ลิเธียมและแบตเตอรี่อัลคาไลน์อาจผ่านการเติมเคมีของแบตเตอรี่เหล่านี้มีการปล่อยก๊าซออกเล็กน้อยซึ่งจะเกิดขึ้นภายในแบตเตอรี่หากถูกห่อหุ้มด้วยสารประกอบในหม้อ

แบตเตอรี่ที่ใช้นิกเกิลเช่น นิกเกิลแคดเมียม (NiCAD) จำเป็นต้องมีช่องระบายอากาศเพื่อให้ก๊าซถูกปล่อยออกมาพวกเขาอาจจะกระถาง แต่ไม่ควรได้รับการปลูกทั้งหมดที่จะครอบคลุมช่องระบายอากาศแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดใหญ่ เช่น ที่ใช้ในรถยนต์ไฮบริด จะต้องมีการออกแบบช่องระบายอากาศด้วยการบรรจุอาจใช้สำหรับแบตเตอรี่หลักและแบตเตอรี่สำรอง

นอกจากนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ เช่น BMS อาจเข้าสู่กระบวนการปลูกสารประกอบดังกล่าวขยายขีดความสามารถในการป้องกันไปยังระบบ BMS ในขณะที่ระบบยังคงทำหน้าที่ของมันต่อไปโดยการตรวจสอบสถานะสุขภาพ (SoH) สถานะการชาร์จ (SoC) อุณหภูมิของแบตเตอรี่ และคุณสมบัติอื่นๆ ของก้อนแบตเตอรี่

กล่องใส่กระถาง

สารประกอบสำหรับใส่กระถางมีหลายสีและเรซินใสลูกค้าอาจเลือกสีบางอย่างตามข้อกำหนดของชุดแบตเตอรี่และอุปกรณ์เฉพาะที่อาจใช้ สารประกอบเหล่านี้ไม่ได้แข็งเสมอไปเนื่องจากก้อนแบตเตอรี่มีการขยายตัวและการหดตัว สารประกอบเหล่านี้จึงต้องยอมให้มีการขยายตัวและหดตัว เนื่องจากจะมีตั้งแต่เนื้อสัมผัสที่แข็งปานกลางถึงอ่อนปานกลาง

สารเคลือบอาจเสียหายได้หากใช้อย่างเคร่งครัดเป็นเปลือกสำหรับชุดแบตเตอรี่นอกจากนี้ อาจมีองค์ประกอบที่อ่อนเกินไปที่จะปกป้องก้อนแบตเตอรี่ระหว่างการใช้งานสำหรับการใช้งานที่อาจเกิดการกระแทกและการสั่นสะเทือนกล่องใส่กระถางใช้สำหรับยึดสารประกอบและทำงานเป็นตู้กล่องใส่กระถางเหล่านี้อาจมาในวัสดุที่แตกต่างกัน เช่น พลาสติก ABS หรือแม้แต่อลูมิเนียมหล่อเมื่อใช้กล่องใส่กระถาง แบตเตอรี่ในกระถางจะสามารถรองรับการขนย้ายและการจัดการได้

ประโยชน์ของการเติมแบตเตอรี

การใส่แบตเตอรี่มีประโยชน์มากมายสำหรับชุดแบตเตอรี่และการใช้งานสารประกอบนี้ให้ประเภทของผนึกผนึกแน่นหนาซึ่งป้องกันไม่ให้สิ่งใดแทรกซึมกันสารเคมี ความชื้น และอุณหภูมิวัสดุอาจดึงและกระจายความร้อนที่สร้างขึ้นจากก้อนแบตเตอรี่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของสารประกอบที่เป็นอยู่ ทำให้เซลล์สามารถอยู่ภายในช่วงการทำงานของอุณหภูมิปกติได้

นอกเหนือจากการรักษาความชื้น สารเคมี และอุณหภูมิที่สูงมากจากแบตเตอรี่แล้ว สารประกอบในหม้อยังอาจให้คุณสมบัติการบ่มที่แตกต่างกันอีกด้วยสิ่งเหล่านี้อาจเพิ่มความเป็นฉนวนและฉนวนไฟฟ้าให้กับก้อนแบตเตอรี่โดยจะเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ติดอยู่กับที่แม้ว่าก้อนแบตเตอรี่จะตกหรือมีการกระแทกและการสั่นสะเทือนอื่นๆ

เปลือกปลูกก็มีต้นทุนต่ำกว่าเช่นกันเนื่องจากสารในการปลูกจะเติมบางส่วนหรือทั้งหมดลงในกล่องสำหรับปลูก จึงให้ความแข็งแรงและการป้องกันเพิ่มเติมดังนั้นเปลือกหรือกล่องสำหรับปลูกจึงไม่จำเป็นต้องมีความหนาเพิ่ม

การเติมแบตเตอรีสามารถใช้ได้กับเซลล์แบตเตอรี่ที่มีขนาดและการกำหนดค่าต่างกันลูกค้าอุ่นใจได้ว่าก้อนแบตเตอรี่ได้รับการปกป้องเพิ่มเติมจากสภาพแวดล้อม สภาพการทำงาน และปัจจัยที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ด้วยการเติม

สรุป

ลูกค้าควรจำไว้ว่าการใส่แบตเตอรี่ไม่ใช่ข้อกำหนดมาตรฐานสำหรับชุดแบตเตอรี่ทั้งหมดเป็นตัวเลือกที่ใช้ได้เมื่อก้อนแบตเตอรี่ต้องเผชิญกับสภาวะบางอย่างที่ต้องการการปกป้องเป็นพิเศษภายในอุปกรณ์ไทม์ไลน์ในการปลูกจะขึ้นอยู่กับประเภทของสารประกอบที่เลือกพร้อมกับข้อกำหนดในการบ่มไทม์ไลน์ยังขึ้นอยู่กับความพร้อมของสารประกอบสำหรับการสร้างต้นแบบและการผลิตชุดแบตเตอรี่

โดยจะข้ามเคมีแบตเตอรี่และลักษณะเฉพาะ ลูกค้าอาจมีความเข้าใจที่ชัดเจนขึ้นว่าสารสำหรับปลูกในกระถางชนิดใดมีคุณสมบัติตามที่ต้องการในราคาที่ยอมรับได้ในงบประมาณจากนั้นผู้ผลิตสามารถสร้างเครื่องมือและตัวอย่างให้ลูกค้าประเมินภายในอุปกรณ์ได้เองลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดสำหรับต้นแบบได้จนกว่าจะบรรลุข้อตกลงสำหรับเคมีของแบตเตอรี่ วัสดุสำหรับปลูก และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเติมที่จำเป็นจากนั้นกระบวนการผลิตก็สามารถดำเนินการสำหรับชุดแบตเตอรี่ได้

 

 

 
ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

amanda_yang@chalongfly.com
+8618807418997
86-18807418997